Hồ sơ  giấy tờ , thủ tục đi du học Nhật Bản là cực kỳ quan trọng mà các bạn học sinh – sinh viêm cần phải quan tâm. Vấn đề về chứng minh tài chính bắt buộc phải có trong một bộ hồ sơ xin visa du học Nhật Bản hoàn thiện. Với chính sách chứng minh tài chính du học của Nhật Bản không quá khó khăn và phức tạp vì vậy hôm nay IT JAPAN sẽ chia sẻ một số lưu ý khi chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản.

chứng minh tài chính

Ảnh: Chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản

1. Phải có người bảo lãnh

Quá trình làm hồ sơ giấy tờ chứng minh tài chính bắt buộc bạn phải có người bảo lãnh tài chính để đảm bảo rằng họ có thể đảm bảo việc chi trả học phí và sinh hoạt cho bạn trong suốt quá trình học tập tại Nhật. Người bảo lãnh tài chính vô cùng quan trọng vì nếu khong có người bảo lãnh thì chắc chắn rằng bạn chẳng thế nào đi học tập tại Nhật được.

2. Vậy ai sẽ là người bảo lãnh tài chính cho bạn?

Người bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là vợ, chồng, bố, mẹ, ông, bà… là những người cùng huyết thống với bạn hoặc là chủ doanh nghiệp với vai trò bảo trợ tài chính trong thời gian các bạn đi học tại Nhật.

3. Số tiền cần có khi chứng minh tài chính

Người bảo lãnh tài chính cho bạn phải có tối thiểu là 500 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này phải được gửi ngân hàng trước thời điểm tham gia đi du học ít nhất là 3 tháng. Những các bạn đừng quá lo lắng vì khi làm hồ sơ chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn và gia đình bạn. Mức thu nhập cần chứng minh cồn tùy thuộc vào trường mà bạn chọn học có trường yêu cầu phải chứng minh tài chính là 600 triệu.

4. Chứng minh nguồn thu nhập

* Đối với các nhân:

+ Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm, có ghi rõ mức lương, chế độ làm việc, hình thức trả tiền lương, thời gian hợp đồng, thời gian thử việc (nếu có), tiền thưởng, quyền hạn… trong đó mức lương vào khoảng từ 250.000.000 đến 300.000.000/năm.

+ Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

+ Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội.

* Đối với hộ kinh doanh các thể

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh của địa phương.

+ Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng.

+ Giấy giải trình thu nhập.

* Đối với công ty, doanh nghiệp

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh: công ty phải được thành nhập trước ngày nộp hồ sơ 3 năm.

+ Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

+ Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp của 3 năm gần nhất.

+ Hợp đồng giao dịch: thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty

+ Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước.

+ Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc về du học Nhật Bản hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi:

Trung tâm du học Nhật Bản | Hàn Quốc | Trung Quốc IT JAPAN

★ Địa chỉ: Biệt Thự L15 – L16, Khu Đô Thị Dương Nội A, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

✆ Tel: (04) 8586 1266 * Hotline: 0915 38 28 38 – 0166 625 9999 – 0168 355 8888

✉ Email: info@itjapan.edu.vn

 

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản
3.3 (66.67%) 6 votes