Chuẩn bị hồ sơ du học là một bước vô cùng quan trọng, một bộ hồ sơ hoàn hảo nó sẽ quyết định xem bạn có được đi du học Nhật Bản hay không.

IT JAPAN tự hào là đơn vị chuyên tư vấn du học Nhật Bản uy tín tại Việt Nam và chúng tôi có vị trí trị khu vực Hà Đông, Hà Nội. Chúng tôi đã tư vấn cũng như hoàn thiện thủ tục cho rất nhiều du học sinh, vậy nên chúng tôi khuyên bạn cần hoàn thiện các loại giấy tờ để làm hồ sơ du học Nhật Bản được nhanh dễ dàng hơn.

ho so giay to du hoc

Ảnh: Hồ sơ du học Nhật Bản tại Việt Nam

I. Các loại giấy tờ cá nhân cần phải nộp

– Giấy tờ photo: phải photo trên giấy A4 và trên 1 mặt

– Tất cả các bản sao công chứng không được quá 3 tháng tính đến thời điểm tham gia du học

– Các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số CMT, ngày cấp, nơi cấp… của tất cả thành viên trong gia đình phải đồng nhất.

1. Ảnh

– Ảnh 3×4 (10 chiếc), 4,5 x 4,5 (2 chiếc), 4×6 (2 chiếc)

Chú ý: Nền trắng, áo trắng mới chụp trong vòng 3 tháng và chưa sử dụng ở hồ sơ nào khác

2. Học bạ cấp 3 ( họ sinh đã tốt nghiệp cấp 3)

– Bảng điểm (sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, CĐ, ĐH)

– 3 bản photo công chứng + Bản gốc

chú ý:

+ Nếu bạn học liên thông thì phải nộp cả bằng và bảng điểm của các cấp dưới (3 bản photo công chứng + Bản gốc)

+ Nếu chỉ tốt nghiệp Trung cấp, trường nghề thì nộp cả bằng + Học bạ cấp 3

3. Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

– Giấy xác nhận sinh viên (sinh viên đang học) hoặc bằng tốt nghiệp ( đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học)

– Nộp 3 bản photo công chứng + Bản gốc

4. Giấy khai sinh

– Nộp 2 bản: bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng

5. CMTND của học sinh

– Nộp 2 bản: Bản photo công chứng phải nhìn rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp không quá 15 năm.

6. CMTND người bảo lãnh

– Nộp 2 bản: Bản photo công chứng phải nhìn rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp không quá 15 năm.

7. Hộ khẩu có thông tin học sinh

– Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh thì phải nộp cả hộ khẩu người bảo lãnh

– Số lượng cần: 2 bản photo công chứng

8. Giấy tờ người bảo lãnh

– Đối với hộ kinh doanh riêng: Giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.

– Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận bảng lương (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan làm việc)

– Đối với hộ làm nông nghiệp: sổ đỏ nhà đất hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Số lượng: mỗi loại 3 bản công chứng

9. Hộ chiếu

– Bản gốc nhưng phải sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm dự đinh xuất cảnh

10. Giấy xác nhận công việc học sinh (Nếu bạn từng đi làm)

– 3 bản

– Bản gốc: do công ty bạn đã làm ký, đóng dấu ghi rõ làm từ tháng/năm nào đến tháng/nưm nào

11. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT, TOPJ, JTEST, NAT-TEST)

– 2 bản: Bản gốc bằng + bảng điểm chi tiết đi kèm

12. Nếu là Tu nghiệp sinh về nước:

– Chứng minh hoàn thành Tu nghiệp sinh

– Hợp đồng Tu nghiệp

– Bản gốc + 3 bản công chứng

II. Trình tự các bước hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản

B1: Nộp các giấy tờ từ mục 1 -11 cho Công ty hay Trung tâm mà bạn tham gia

B2: Đơn vị sẽ liên lạc với các trường bên Nhật và hẹn ngày phỏng vấn học sinh

B3: Học sinh nhập học tiếng Nhật tại đơn vị IT JAPAN, thời gian học khoảng 5 – 6 tháng cho đến ngày xuất cảnh.

B4: Trường bên Nhật nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang tiếp nhận hồ sơ tại sở lưu trú.

B5: Sở lưu trú thông báo kết quả “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”.

B6: Trường Nhật gửi bản photo “Giấy chứng nhân tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu cần nộp học phí”. Học sinh cần phải chuyển tiền học phí sang trường.

B7: Trường Nhật gửi “Giấy bải nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật”.

B8: Đơn vị IT JAPAN nộp hồ sơ xin visa cho du học sinh tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

B9: Học sinh đợi lấy Visa và thanh toán các khoản phí cho đơn vị IT JAPAN

B10: Học sinh liên lạc với Đơn vị và nhà trường để quyết định ngày đến Nhật

B11: Học sinh đến Nhật Bản và làm thủ tục nhập học.

B12: Chính thức nhập học

B13: Sau 2 tuần nhập học nếu bạn nào có nhu cầu muốn đi làm thêm thì có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Bài viết này IT JAPAN nói rất là chi tiết về Hồ sơ du học Nhật Bản, nếu có thắc mắc gì bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi:

✪ Địa chỉ: Biệt thự L15 – L16,KDT Dương Nội A, Nam Cường, Đường Tố Hữu, Hà Nội.
☎ Tel: 04 8586 1266 – Hotline: 0915 38 28 38 – 0974 500 329 – 01666 25 9999
✉ Email: info@itjapan.edu.vn

Hồ sơ du học nhật gồm những gì
2.8 (55.38%) 13 votes